Chuyển đến nội dung chính

Sữa hạt điều - Món đồ uống dinh dưỡng và ngon miệng

Sữa hạt điều - Món đồ uống dinh dưỡng và ngon miệng 1. Công thức làm sữa hạt điều tuyệt vời cho người mới  Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 1/2 cốc hạt điều (đã ngâm qua đêm) 2-3 cốc nước lọc (tùy theo độ đặc của sữa mong muốn) 1-2 thìa đường mật ong hoặc thạch hạnh nhân (tùy khẩu vị) Cách làm như sau: Rửa sạch hạt điều đã ngâm qua đêm. Đổ hạt điều vào máy xay sinh tố hoặc máy xay hạt. Thêm nước lọc và đường mật ong/thạch hạnh nhân vào máy xay. Xay hỗn hợp cho đến khi đạt được độ mịn mong muốn. Lọc hỗn hợp qua một tấm lọc hoặc khăn sạch để loại bỏ các cục hạt điều không tan hoặc bị lẫn vào sữa. Chất lượng của sữa hạt điều có thể được điều chỉnh bằng cách thêm hoặc giảm lượng nước lọc. >> Tham khảo ngay set quà hạt phù hợp làm quà tặng 20/10 cho mẹ, bạn gái Lợi ích của sữa hạt điều mà bạn nên biết:  Dinh dưỡng dồi dào: Sữa hạt điều là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào như chất béo lành mạnh, protein, canxi, vitamin E, magiê và seleni. Sữa hạt điều Tốt cho tim mạch: Hạt điều

Cà phê có thể pha mật ong vào dùng chung không?

Mật ong là loại thực phẩm đã quen thuộc đối với chúng ta, trong nấu ăn và chế biến nó thường được dùng như một sự thay thế tốt hơn cho đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo. Sử dụng mật ong thường xuyên hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nó cũng có một số nhược điểm khi pha cùng các loại thực phẩm khác. Bài viết này của CT BEE FARM sẽ giúp bạn phân tích xem liệu bạn có nên thêm mật ong vào tách cà phê của mình hay không.






Sau đây là một số lợi ích mà mật ong mang lại:


1/ Cung cấp các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa
Không giống như đường và chất làm ngọt nhân tạo, cả hai đều cung cấp ít dinh dưỡng, mật ong cung cấp một số vitamin,tăng chất và các hợp chất tăng cường sức khỏe khác có thể giúp cà phê của bạn tăng thêm dinh dưỡng .


Nó chứa chất chống oxy hóa, đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do các hợp chất có hại gọi là gốc tra yự gây ra.


Hơn nữa, mật ong thô có chứa phấn hoa, đã được chứng minh là giúp giảm dị ứng và tăng cường hệ thống miễn phí cho bạn.


Điều đó nói rằng, một lượng mật ong nhỏ thường được thêm vào cà phê nóng không có khả năng mang lại lợi ích đáng kể.


Không giống như đường và chất làm ngọt nhân tạo, mật ong chứa các chất dinh dưỡng và các hợp chất tốt cho sức khỏe khác.Tuy nhiên, một lượng nhỏ mật ong thường được thêm vào cà phê nóng sẽ chỉ mang lại những lợi ích tối thiểu cho sức khỏe.

Xem ngay: mua mật ong ở hà nội uy tín và chất lượng

2/ Thêm calo rỗng
Mặc dù mật ong có chứa một số chất dinh dưỡng, nhưng nó chủ yếu bao gồm đường.

Để có sức khỏe tối ưu, bạn nên hạn chế ăn đường bổ sung, kể cả mật ong, không quá 5% lượng calo hàng ngày.

Thêm 2 muỗng cà phê (14 gam) mật ong, cung cấp 40 Calo và 12 gam đường, vào cà phê.

Lượng đường bổ sung cao có thể gây béo phì, tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Nếu bạn đang cố gắng giảm lượng calo hàng ngày của mình, bạn có thể bỏ qua việc làm ngọt cà phê hoàn toàn hoặc chọn chất làm ngọt tự nhiên, không chứa calo như cỏ ngọt hoặc la hán quả.

Mật ong có thể thay đổi hương vị của cà phê


Mật khẩu cũng có thể thay đổi hương vị cà phê của bạn.


Hương vị của mật ong phụ thuộc vào loại phấn hoa mà nó được tạo ra. Nếu bạn chọn thêm mật ong vào cà phê của mình, hãy bắt đầu chỉ với một lượng nhỏ mật ong để hạn chế mức độ thay đổi hương vị và điều kiện Chỉnh sửa lượng bạn thêm cho đến khi bạn tìm thấy điểm hợp nhất của mình.

Xem thêm: Nơi mua mật ong rừng tự nhiên


Kết luận

Không giống như đường và chất làm ngọt không calo, mật ong có thể cung cấp một lượng vitamin, chất khoáng và chất chống oxy hóa.

Tuy nhiên, khi thêm nó vào cà phê, bạn đồng thời thêm đường và calo và thay đổi hương vị cà phê của bạn.

Cuối cùng, bạn có chọn thêm mật ong vào cà phê hay không tùy thuộc vào sở thích và mục tiêu ăn kiêng của bạn.


ĐẶC SẢN TÂY NGUYÊN CÔ THỦY – NHÀ SẢN XUẤT MẬT ONG & CÁC SET QUÀ TẶNG TỰ NHIÊN

+ Hotline/Zalo: 0344 509 739
+ Add :TPHCM & Gia Lai
+ Shopee: cothuydacsantaynguyen


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ngủ đủ giấc thực sự cần thiết như thế nào với cơ thể?

Bạn có biết Ngủ đủ giấc thực sự cần thiết như thế nào đối với chúng ta không? Không chỉ mang lại cho bạn sự thư giãn, nghỉ ngơi mà còn giúp cơ thể phục hồi được trạng thái “bùng nổ” vào sáng hôm sau. Cùng xem qua những lợi ích của Ngủ đủ giấc lớn lao như thế nào nhé. Sự thật đã chứng minh rằng một số kết quả nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng ngủ đủ giấc chính là liều thuốc kỳ diệu. Nó là một loại thuốc phòng ngừa, để điều trị các bệnh về thể chất và tinh thần cũng như cải thiện tâm trạng. Mặc dù tầm thực sự cần thiết của Ngủ đủ giấc là không cần bàn cãi, nhưng người bình thường khó có thể đặt nó làm ưu tiên hàng đầu. Việc thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến cảm giác của con người trong ngày mà còn làm suy giảm chức năng của hệ thống miễn dịch. Ngủ đủ giấc là điều cần thiết để bảo vệ khỏi các bệnh do vi rút thông thường. Cùng tìm hiểu Ngủ đủ giấc thực sự cần thiết như thế nào nhé. 1. Ngủ ngon và đủ giấc Giúp cơ thể chữa lành và sửa chữa Vai trò của Ngủ đủ giấc là gì? Ngủ có thể chữa

ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG MẬT ONG TƯƠI TỰ NHIÊN

Mật ong hiện trên thị trường cố vô số loại cùng với chức năng, mẫu mã và giá thành khác nhau. Vậy làm sao để có thể phân biệt được đâu là mật ong nguyên chất thật, đâu là mật ong nguyên chất giả. Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn phân biệt nhận dạng mật ong thật.  MỘT VÀI ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG MẬT ONG TƯƠI TỰ NHIÊN HAY NHẤT 1. Ngửi mùi của mật ong tươi tự nhiên. Sau khi mở nắp chai, mật ong tươi tự nhiên tươi có mùi thơm hoa cỏ đặc trưng, ​​trong khi mùi hương của mật ong tươi tự nhiên già tương đối yếu. Mùi của mật ong tươi tự nhiên giả pha mùi rất khó chịu. Mật hoa đơn có hương thơm của chính nguồn mật hoa của nó. Vị: Nếm thử mùi vị của mật ong tươi tự nhiên.  Mật ong tươi tự nhiên nguyên chất nhận dạng đơn giản qua mùi vị, nếu ngửi có mùi thơm dễ chịu mà khi nếm thử còn có mùi thơm nồng thì đây là mật tốt. Cho mật ong tươi tự nhiên vào lưỡi, nó sẽ từ từ đi vào họng, sẽ có cảm giác hơi ngọt nhưng vị thanh thanh rất ngon. Còn nếu mật ong tươi tự nhiên bị pha tạp chất có cảm giác nhạt hơn,

CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG ĐÚNG CÁCH ĐỂ TĂNG THỜI GIAN SỬ DỤNG

CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO ? Theo kinh nghiệm của CT Bee, khi sử dụng mật ong có rất nhiều lưu ý mà bạn cần phải lưu lại. Dưới đây sẽ là những đút kết mà CT Bee chỉ dẫn cho bạn.  1 Bảo quản nơi khô ráo, mát mẻ: Mật ong nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản mật ong là từ 10 đến 20 độ Celsius. 2 Sử dụng hũ kín hơi: Mật ong nên được bảo quản trong hũ kín để tránh tiếp xúc với không khí. Mật ong tiếp xúc với không khí có thể dẫn đến hiện tượng lên men. 3 Tránh để mật ong gần mùi mạnh: Mật ong có thể dễ dàng hấp thụ mùi xung quanh, vì vậy bạn nên tránh để mật ong gần thực phẩm có mùi mạnh như hành tỏi hay các loại thức ăn khác. 4 Không sử dụng đũa bằng kim loại khi lấy mật ong: Kim loại có thể phản ứng với mật ong và làm thay đổi hương vị cũng như chất lượng của mật ong. Thay vào đó, bạn nên sử dụng đũa gỗ, nhựa hay sứ. 5 Không thêm nước hoặc thức ăn khác vào hũ mật ong: Điều này có thể làm thay đổi c