Mật ong là loại thực phẩm đã quen thuộc đối với chúng ta, trong nấu ăn và chế biến nó thường được dùng như một sự thay thế tốt hơn cho đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo. Sử dụng mật ong thường xuyên hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nó cũng có một số nhược điểm khi pha cùng các loại thực phẩm khác. Bài viết này của CT BEE FARM sẽ giúp bạn phân tích xem liệu bạn có nên thêm mật ong vào tách cà phê của mình hay không.
Sau đây là một số lợi ích mà mật ong mang lại:
1/ Cung cấp các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa
Không giống như đường và chất làm ngọt nhân tạo, cả hai đều cung cấp ít dinh dưỡng, mật ong cung cấp một số vitamin,tăng chất và các hợp chất tăng cường sức khỏe khác có thể giúp cà phê của bạn tăng thêm dinh dưỡng .
Nó chứa chất chống oxy hóa, đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do các hợp chất có hại gọi là gốc tra yự gây ra.
Hơn nữa, mật ong thô có chứa phấn hoa, đã được chứng minh là giúp giảm dị ứng và tăng cường hệ thống miễn phí cho bạn.
Điều đó nói rằng, một lượng mật ong nhỏ thường được thêm vào cà phê nóng không có khả năng mang lại lợi ích đáng kể.
Không giống như đường và chất làm ngọt nhân tạo, mật ong chứa các chất dinh dưỡng và các hợp chất tốt cho sức khỏe khác.Tuy nhiên, một lượng nhỏ mật ong thường được thêm vào cà phê nóng sẽ chỉ mang lại những lợi ích tối thiểu cho sức khỏe.
2/ Thêm calo rỗng
Mặc dù mật ong có chứa một số chất dinh dưỡng, nhưng nó chủ yếu bao gồm đường.
Để có sức khỏe tối ưu, bạn nên hạn chế ăn đường bổ sung, kể cả mật ong, không quá 5% lượng calo hàng ngày.
Thêm 2 muỗng cà phê (14 gam) mật ong, cung cấp 40 Calo và 12 gam đường, vào cà phê.
Lượng đường bổ sung cao có thể gây béo phì, tiểu đường loại 2 và bệnh tim.
Nếu bạn đang cố gắng giảm lượng calo hàng ngày của mình, bạn có thể bỏ qua việc làm ngọt cà phê hoàn toàn hoặc chọn chất làm ngọt tự nhiên, không chứa calo như cỏ ngọt hoặc la hán quả.
Mật ong có thể thay đổi hương vị của cà phê
Mật khẩu cũng có thể thay đổi hương vị cà phê của bạn.
Hương vị của mật ong phụ thuộc vào loại phấn hoa mà nó được tạo ra. Nếu bạn chọn thêm mật ong vào cà phê của mình, hãy bắt đầu chỉ với một lượng nhỏ mật ong để hạn chế mức độ thay đổi hương vị và điều kiện Chỉnh sửa lượng bạn thêm cho đến khi bạn tìm thấy điểm hợp nhất của mình.
Kết luận
Không giống như đường và chất làm ngọt không calo, mật ong có thể cung cấp một lượng vitamin, chất khoáng và chất chống oxy hóa.
Tuy nhiên, khi thêm nó vào cà phê, bạn đồng thời thêm đường và calo và thay đổi hương vị cà phê của bạn.
Cuối cùng, bạn có chọn thêm mật ong vào cà phê hay không tùy thuộc vào sở thích và mục tiêu ăn kiêng của bạn.
ĐẶC SẢN TÂY NGUYÊN CÔ THỦY – NHÀ SẢN XUẤT MẬT ONG & CÁC SET QUÀ TẶNG TỰ NHIÊN
+ Hotline/Zalo: 0344 509 739
+ Add :TPHCM & Gia Lai
+ Shopee: cothuydacsantaynguyen
Nhận xét
Đăng nhận xét