Chuyển đến nội dung chính

Sữa hạt điều - Món đồ uống dinh dưỡng và ngon miệng

Sữa hạt điều - Món đồ uống dinh dưỡng và ngon miệng 1. Công thức làm sữa hạt điều tuyệt vời cho người mới  Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 1/2 cốc hạt điều (đã ngâm qua đêm) 2-3 cốc nước lọc (tùy theo độ đặc của sữa mong muốn) 1-2 thìa đường mật ong hoặc thạch hạnh nhân (tùy khẩu vị) Cách làm như sau: Rửa sạch hạt điều đã ngâm qua đêm. Đổ hạt điều vào máy xay sinh tố hoặc máy xay hạt. Thêm nước lọc và đường mật ong/thạch hạnh nhân vào máy xay. Xay hỗn hợp cho đến khi đạt được độ mịn mong muốn. Lọc hỗn hợp qua một tấm lọc hoặc khăn sạch để loại bỏ các cục hạt điều không tan hoặc bị lẫn vào sữa. Chất lượng của sữa hạt điều có thể được điều chỉnh bằng cách thêm hoặc giảm lượng nước lọc. >> Tham khảo ngay set quà hạt phù hợp làm quà tặng 20/10 cho mẹ, bạn gái Lợi ích của sữa hạt điều mà bạn nên biết:  Dinh dưỡng dồi dào: Sữa hạt điều là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào như chất béo lành mạnh, protein, canxi, vitamin E, magiê và seleni. Sữa hạt điều Tốt cho tim mạch: Hạt điều

Tại sao bạn nên thực hiện Ăn thuần chay, công dụng ra sao ?

Tại sao bạn nên thực hiện Ăn thuần chay, công dụng ra sao ? 

Ít nhiều chúng ta đều ít nhất 1 lần được nghe về chế độ độ ăn thuần chay,  1 biện pháo sức khỏe đang thu hút rất nhiều sự chú ý của giới khoa học. Người ăn chay thuần hay chay trường được biết đến là thường gầy hơn so với ăn thông thường. Thêm vào đó nó còn tốt cho sức khỏe phải kể đến như lượng cholesterol thấp hơn và huyết áp thấp từ đó giúp cơ thể nâng cao tuổi thọ hơn nhiều.

Tại sao bạn nên thực hiện Ăn thuần chay, công dụng ra sao ?


Hình ảnh : Thực phẩm thuần chay từ trái cây

Chế độ ăn thuần chay lợi ích cho việc trao đổi chất

Người ăn chay được hưởng lợi từ việc tăng ăn nhiều rau nhưng có thể bỏ lỡ các chất dinh dưỡng thiết yếu do tránh thịt và sữa. Chế độ ăn thuần chay thường có nhiều chất xơ, magiê, axit folic, chất phytochemical, và vitamin C và E. Mặt khác, chúng có xu hướng ít calo hơn, chất béo bão hòa, cholesterol, axit béo omega 3, canxi, kẽm và vitamin. B-12 và D.

Một số minh chứng và bằng chứng cho thấy chế độ ăn thuần chay có thể cải thiện quá trình chuyển hóa năng lượng ở những người khỏe mạnh, béo phì và tiểu đường loại 2. Một số người tin rằng điều này là do những thay đổi thuận lợi trong hệ vi sinh vật đường ruột do chế độ ăn thuần chay mang lại, nhưng hiện chưa có đủ nghiên cứu để xác minh điều này. Cũng có một số bằng chứng cho thấy những người ăn chay trường ăn nhiều chất dinh dưỡng bảo vệ và chất phytochemical hơn.

Chế độ ăn thuần chay lợi ích cho thần kinh và não bộ

Bạn có biết lý do vì sao nhiều người khuyên bạn nên thực hiện chế độ ăn thuần chay hay không? Điều này có tác dụng rất tốt cho hệ thần kinh và não bộ.  Nó đã được chứng minh ở những người hay bị đau nửa đầu, đa xơ cứng, đau cơ xơ hóa và viêm khớp dạng thấp sử dụng việc ăn chay thường xuyên.

Một số minh chứng và bằng chứng khoa học cho thấy việc tiêu thụ chế độ ăn thuần chay có thể có lợi cho nhận thức và sức khỏe tâm thần bởi các loại rau củ có chứa nhiều vitamin B12, B6, B3 tốt cho các bệnh về thần kinh hay các bệnh mất trí nhớ người già.

Chế độ ăn thuần chay lợi ích cho hệ tim

Chế độ ăn chay trường hoặc thuần chay chính là khi con người ăn nhiều trái cây và rau, đậu nành và sử dụng dầu thực vật và các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt đầy dinh dưỡng, nó thường liên quan đến hệ tim mạch. Đặc biệt có thể sử dụng các loại hạt dinh dưỡng như hạt macca, điều, yến mạch kết hợp với mật ong thô nguyên chất cũng là một trong những cách ăn uống giúp cho tăng thêm hương vị ngon hơn nhiều.

Và một lần nữa các nghiên cứu khẳng định việc ăn chay thì sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn bởi cơ thể chúng ta nạp các loại viatmin chất xơ của các loại rau củ, trái cấy giúp giảm nguy cơ cho bệnh về tim mạch.

>> Có thể bạn quan tâm: quà tặng sức khỏe cho người thân

Chế độ ăn thuần chay giảm thiểu tình trạng ung thư

Bạn có biết những người chuyên ăn chay thường có ít nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác nhau, cả do trực tiếp hấp thụ chất dinh dưỡng và do các tác dụng phụ. Ví dụ, béo phì là một yếu tố đáng kể trong nguy cơ ung thư và do chỉ số BMI của người ăn chay trường thấp hơn, họ cũng có nguy cơ ung thư thấp hơn.

Trái cây và rau quả, các loại rau củ cho ăn chay giúp làm giảm nguy cơ bị bệnh ung thư (nó không có tác dụng). 

đã được mô tả là làm giảm nguy cơ ung thư phổi, miệng, thực quản và dạ dày, và chúng có xu hướng được hấp thụ, ăn với số lượng cao hơn ở những người ăn chay trường. Các chất phytochemical, có nhiều trong rau và xuất hiện với khối lượng cao hơn trong chế độ ăn thuần chay, có chất chống oxy hóa và phá vỡ các tế bào để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.

Trong khi chế độ ăn thuần chay bao gồm các chất dinh dưỡng được biết là làm giảm nguy cơ ung thư, thì chế độ ăn thuần chay cũng có thể có tác dụng phụ đối với nguy cơ ung thư. Ví dụ, vitamin D thấp có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư và thường cũng thấp trong chế độ ăn thuần chay. Điều này có thể giải thích tại sao không có sự khác biệt rõ rệt hơn trong sự phát triển của bệnh ung thư giữa người ăn chay và không ăn chay. Người ăn chay trường có thể tăng rủi ro do thiếu chất nhưng giảm rủi ro do tăng tiêu thụ chất chống oxy hóa hoặc giảm trọng lượng cơ thể.

Mọi chi tiết thông tin bạn có thể ghé thăm tại: https://dacsangialaitoi.com/ 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ngủ đủ giấc thực sự cần thiết như thế nào với cơ thể?

Bạn có biết Ngủ đủ giấc thực sự cần thiết như thế nào đối với chúng ta không? Không chỉ mang lại cho bạn sự thư giãn, nghỉ ngơi mà còn giúp cơ thể phục hồi được trạng thái “bùng nổ” vào sáng hôm sau. Cùng xem qua những lợi ích của Ngủ đủ giấc lớn lao như thế nào nhé. Sự thật đã chứng minh rằng một số kết quả nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng ngủ đủ giấc chính là liều thuốc kỳ diệu. Nó là một loại thuốc phòng ngừa, để điều trị các bệnh về thể chất và tinh thần cũng như cải thiện tâm trạng. Mặc dù tầm thực sự cần thiết của Ngủ đủ giấc là không cần bàn cãi, nhưng người bình thường khó có thể đặt nó làm ưu tiên hàng đầu. Việc thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến cảm giác của con người trong ngày mà còn làm suy giảm chức năng của hệ thống miễn dịch. Ngủ đủ giấc là điều cần thiết để bảo vệ khỏi các bệnh do vi rút thông thường. Cùng tìm hiểu Ngủ đủ giấc thực sự cần thiết như thế nào nhé. 1. Ngủ ngon và đủ giấc Giúp cơ thể chữa lành và sửa chữa Vai trò của Ngủ đủ giấc là gì? Ngủ có thể chữa

ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG MẬT ONG TƯƠI TỰ NHIÊN

Mật ong hiện trên thị trường cố vô số loại cùng với chức năng, mẫu mã và giá thành khác nhau. Vậy làm sao để có thể phân biệt được đâu là mật ong nguyên chất thật, đâu là mật ong nguyên chất giả. Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn phân biệt nhận dạng mật ong thật.  MỘT VÀI ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG MẬT ONG TƯƠI TỰ NHIÊN HAY NHẤT 1. Ngửi mùi của mật ong tươi tự nhiên. Sau khi mở nắp chai, mật ong tươi tự nhiên tươi có mùi thơm hoa cỏ đặc trưng, ​​trong khi mùi hương của mật ong tươi tự nhiên già tương đối yếu. Mùi của mật ong tươi tự nhiên giả pha mùi rất khó chịu. Mật hoa đơn có hương thơm của chính nguồn mật hoa của nó. Vị: Nếm thử mùi vị của mật ong tươi tự nhiên.  Mật ong tươi tự nhiên nguyên chất nhận dạng đơn giản qua mùi vị, nếu ngửi có mùi thơm dễ chịu mà khi nếm thử còn có mùi thơm nồng thì đây là mật tốt. Cho mật ong tươi tự nhiên vào lưỡi, nó sẽ từ từ đi vào họng, sẽ có cảm giác hơi ngọt nhưng vị thanh thanh rất ngon. Còn nếu mật ong tươi tự nhiên bị pha tạp chất có cảm giác nhạt hơn,

CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG ĐÚNG CÁCH ĐỂ TĂNG THỜI GIAN SỬ DỤNG

CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO ? Theo kinh nghiệm của CT Bee, khi sử dụng mật ong có rất nhiều lưu ý mà bạn cần phải lưu lại. Dưới đây sẽ là những đút kết mà CT Bee chỉ dẫn cho bạn.  1 Bảo quản nơi khô ráo, mát mẻ: Mật ong nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản mật ong là từ 10 đến 20 độ Celsius. 2 Sử dụng hũ kín hơi: Mật ong nên được bảo quản trong hũ kín để tránh tiếp xúc với không khí. Mật ong tiếp xúc với không khí có thể dẫn đến hiện tượng lên men. 3 Tránh để mật ong gần mùi mạnh: Mật ong có thể dễ dàng hấp thụ mùi xung quanh, vì vậy bạn nên tránh để mật ong gần thực phẩm có mùi mạnh như hành tỏi hay các loại thức ăn khác. 4 Không sử dụng đũa bằng kim loại khi lấy mật ong: Kim loại có thể phản ứng với mật ong và làm thay đổi hương vị cũng như chất lượng của mật ong. Thay vào đó, bạn nên sử dụng đũa gỗ, nhựa hay sứ. 5 Không thêm nước hoặc thức ăn khác vào hũ mật ong: Điều này có thể làm thay đổi c