Mật ong nguyên chất thiên nhiên là gì?
Mật ong nguyên chất thiên nhiên (pure honey) là loại thực phẩm tự nhiên được ong thu thập từ các loài hoa, cỏ thực vật mà nó hút được. Nó còn được gọi là mật ong thiên nhiên, raw honey hay mật ong hữu cơ. Tuy nhiên, cần phân biệt Mật ong nguyên chất thiên nhiên với các loại đường khác.
Mật ong nguyên chất thiên nhiên có vị ngọt dịu hoàn toàn từ thiên nhiên, khác với những loại đường từ cây dừa là loại mật giống đường nâu nhưng pha với một chút hương vị của caramel. Vì Mật ong nguyên chất thiên nhiên không phải trả qua nhiều quá trình chế biến nên màu sắc, độ ngọt và hương vị có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hoa mùa thu hoạch hay thổ nhưỡng của từng vùng đất. Những loại mật ong nổi bật như mật ong ruồi, mật ong khoái rừng, mật hoa cà phê, bạc hà, cao su, nhãn..
Đặc Sản Tây Nguyên Cô Thủy với địa chỉ ✔️ Website : https://dacsangialaitoi.com/ Nơi cung cấp mật ong nuôi nguyên chất 100%. Mật ong đa dạng các nguồn hoa của các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, Đắc Lắk.
☎️ Hotline tư vấn sản phẩm : 0344 509 737 🏠 Add 1 : 190 Phan Văn Trị, Phường 11, Quận Bình Thạnh🏠 Add 2: Ia Kha - Ia Grai - Gia Lai
Mật ong nguyên chất thiên nhiên có tốt không?
Không như các sản phẩm khác từ đường dừa, các loại siro từ cây phong, cây dừa..Mật ong nguyên chất thiên nhiên không hẳn là một siêu thực phẩm dinh dưỡng. Tuy nhiên, so với đường trắng, và nhiều loại đường tinh luyện khác. Mật ong nguyên chất thiên nhiên lại cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất hơn, bao gồm: Vitamin C, kali, phospho, magne, calci, kẽm, sắt và đồng. Một thìa cà phê Mật ong nguyên chất thiên nhiên chỉ cung cấp 16 calorie. Mật ong nguyên chất thiên nhiên cũng cung cấp một lượng nhỏ dưỡng chất thực vật (phytonutrients), chẳng hạn như polyphenols, flavonoids, anthocyanidin và các chất chống oxy hoá khác. Trong Mật ong nguyên chất thiên nhiên, bạn cũng sẽ tìm thấy vitamin B8 (inositol) - loại vitamin thường được sử dụng làm chất cải thiện tâm trạng.
Mật ong nguyên chất thiên nhiên còn chứa inulin - chất xơ lành mạnh giúp làm chậm quá trình hấp thu đường glucose. Đây cũng chính là lý do vì sao Mật ong nguyên chất thiên nhiên lại có chỉ số đường huyết (chỉ số GI) thấp hơn so với đường ăn thông thường.
Như đã biết, fructose là một loại đường mà cơ thể có thể chuyển đổi thành mỡ một cách nhanh chóng. Chỉ có gan mới có khả năng phá vỡ fructose và sản sinh ra triglyceride - một dạng chất béo. Mật hoa Agave chứa tới 90% fructose, siro ngô fructose cao chứa 55% fructose. Trong khi đó, Mật ong nguyên chất thiên nhiên chứa 70 - 79% sucrose, 3% glucose và 9% fructose.
Như vậy, Mật ong nguyên chất thiên nhiên được coi là sự lựa chọn tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm một loại đường hay chất làm ngọt thay thế đường granulated (tên gọi chung cho các loại đường sử dụng phổ biến hàng ngày).
Nhận xét
Đăng nhận xét