Chuyển đến nội dung chính

Sữa hạt điều - Món đồ uống dinh dưỡng và ngon miệng

Sữa hạt điều - Món đồ uống dinh dưỡng và ngon miệng 1. Công thức làm sữa hạt điều tuyệt vời cho người mới  Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 1/2 cốc hạt điều (đã ngâm qua đêm) 2-3 cốc nước lọc (tùy theo độ đặc của sữa mong muốn) 1-2 thìa đường mật ong hoặc thạch hạnh nhân (tùy khẩu vị) Cách làm như sau: Rửa sạch hạt điều đã ngâm qua đêm. Đổ hạt điều vào máy xay sinh tố hoặc máy xay hạt. Thêm nước lọc và đường mật ong/thạch hạnh nhân vào máy xay. Xay hỗn hợp cho đến khi đạt được độ mịn mong muốn. Lọc hỗn hợp qua một tấm lọc hoặc khăn sạch để loại bỏ các cục hạt điều không tan hoặc bị lẫn vào sữa. Chất lượng của sữa hạt điều có thể được điều chỉnh bằng cách thêm hoặc giảm lượng nước lọc. >> Tham khảo ngay set quà hạt phù hợp làm quà tặng 20/10 cho mẹ, bạn gái Lợi ích của sữa hạt điều mà bạn nên biết:  Dinh dưỡng dồi dào: Sữa hạt điều là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào như chất béo lành mạnh, protein, canxi, vitamin E, magiê và seleni. Sữa hạt điều Tốt cho tim mạch: Hạt điều

5 cách sử dụng hạt macca trong món ăn hàng ngày

Hạt macca có rất nhiều công dung, từ nấu ăn, sức khỏe cho con người, ý tưởng quà tặng và xứ sở mắc ca, có rất nhiều điều để khám phá về loại hạt đặc biệt của Úc này. Hãy dành một chút thời gian để cùng CT BEE FARM tìm hiểu về 5 cách dùng hạt macca cho món ăn thêm bổ dưỡng và hương vị nhé. Bạn sẽ ngạc nhiên trước những gì bạn tìm thấy!

Hạt macca là loại hạt được các đầu bếp yêu thích vì có nhiều công dụng đa dạng. Chúng có thể dùng tốt trong cả món ngọt và món mặn, tạo thêm độ giòn và kết cấu. Cho một ít chúng vào món salad, món xào, bột bánh quy hoặc sinh tố của bạn, nâng các công thức nấu ăn bình thường thành những sáng tạo tuyệt vời. Bạn sẽ không tin rằng chúng có thể phù hợp đến mức nào - đây là năm cách mới thú vị để sử dụng macca trong nấu ăn của bạn.
Có thể bạn quan tâm: hộp quà tặng doanh nghiệp 8-3

1. Bào macca lên món ăn
Theo xu hướng do các đầu bếp như Adam Liaw, Jason Saxby và Ben Milbourne đặt ra và bào hạt macca lên đĩa thức ăn của bạn. Đó là một cách độc đáo để thêm hương vị và kết cấu. Macadamia bào tạo ra sự thay thế hoàn hảo không chứa sữa, không chứa gluten và thuần chay cho phô mai parmesan. Hương vị bơ tinh tế của chúng cũng phù hợp với các công thức nấu món ngọt và mặn, đồng thời bổ sung chất đạm, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cho mỗi món ăn.

2. Macca nướng
Cho dù bạn cần một lớp phủ giòn cho món tráng miệng tiếp theo của mình hay thứ gì đó để tạo điểm nhấn cho món salad hoặc món rau, thì macca nướng là lựa chọn phù hợp. Băm nhỏ hạt macca và nướng trong chảo nhỏ, khô chỉ trong vài phút, lắc chảo liên tục để chúng không bị cháy. Khi macca có một chút màu sắc, hãy rắc chúng lên rau nướng, món mì ống, salad hoặc bất kỳ bữa ăn nào cần thêm một chút pizazz. Nếu bạn cần một lớp phủ giòn với hương vị tăng thêm, hãy thử công thức này để rắc macca vụn.

3. Bánh cốm mặn
Nâng cao bữa tối đơn giản với cá, thịt gà hoặc thịt với vụn macca. Vụn bánh rất dễ làm trong máy xay thực phẩm. Đơn giản chỉ cần đập nó ra và ấn vào thịt hoặc cá trước khi nướng như bình thường. Bạn thậm chí có thể trang điểm cho giăm bông nướng thông thường của mình bằng macca bằng cách sử dụng nguyên tắc tương tự.
Có thể bạn quan tâm: Set quà 8/3 cho vợ

4. Thay thế cho các sản phẩm từ sữa
Không có sữa, hoặc thậm chí hoàn toàn thuần chay, có thể hoàn toàn ngon miệng với macca! Chúng có thể được sử dụng để tạo ra nhiều sản phẩm thay thế sữa, bao gồm sữa và bơ. Hãy thử kem chua macadamia để nấu ăn, macadamia 'mascarpone' cho bánh kếp hoặc macadamia feta cho đĩa phô mai tiếp theo của bạn.

5. Pha vào sinh tố
Thêm một ít hạt mắc ca thô vào món sinh tố của bạn sẽ giúp tăng cường kết cấu bằng cách làm cho thức uống của bạn thêm nhiều kem và đặc. Nó cũng biến đồ uống của bạn thành một món ăn cân bằng và bền vững, với việc bổ sung rất nhiều dinh dưỡng.

Trên đây là những thông tin bổ ích về cách chế biến hạt macca mà CT BEE FARM muốn gửi đến bạn đọc. Chúc bạn có thêm những món ăn bổ dưỡng tuyệt vời.

ĐẶC SẢN TÂY NGUYÊN CÔ THỦY – NHÀ SẢN XUẤT MẬT ONG & CÁC SET QUÀ TẶNG TỰ NHIÊN

+ Hotline/Zalo: 0344 509 739
+ Add :TPHCM & Gia Lai
+ Website: https://dacsangialaitoi.com/
+ Shopee: cothuydacsantaynguyen”


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ngủ đủ giấc thực sự cần thiết như thế nào với cơ thể?

Bạn có biết Ngủ đủ giấc thực sự cần thiết như thế nào đối với chúng ta không? Không chỉ mang lại cho bạn sự thư giãn, nghỉ ngơi mà còn giúp cơ thể phục hồi được trạng thái “bùng nổ” vào sáng hôm sau. Cùng xem qua những lợi ích của Ngủ đủ giấc lớn lao như thế nào nhé. Sự thật đã chứng minh rằng một số kết quả nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng ngủ đủ giấc chính là liều thuốc kỳ diệu. Nó là một loại thuốc phòng ngừa, để điều trị các bệnh về thể chất và tinh thần cũng như cải thiện tâm trạng. Mặc dù tầm thực sự cần thiết của Ngủ đủ giấc là không cần bàn cãi, nhưng người bình thường khó có thể đặt nó làm ưu tiên hàng đầu. Việc thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến cảm giác của con người trong ngày mà còn làm suy giảm chức năng của hệ thống miễn dịch. Ngủ đủ giấc là điều cần thiết để bảo vệ khỏi các bệnh do vi rút thông thường. Cùng tìm hiểu Ngủ đủ giấc thực sự cần thiết như thế nào nhé. 1. Ngủ ngon và đủ giấc Giúp cơ thể chữa lành và sửa chữa Vai trò của Ngủ đủ giấc là gì? Ngủ có thể chữa

ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG MẬT ONG TƯƠI TỰ NHIÊN

Mật ong hiện trên thị trường cố vô số loại cùng với chức năng, mẫu mã và giá thành khác nhau. Vậy làm sao để có thể phân biệt được đâu là mật ong nguyên chất thật, đâu là mật ong nguyên chất giả. Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn phân biệt nhận dạng mật ong thật.  MỘT VÀI ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG MẬT ONG TƯƠI TỰ NHIÊN HAY NHẤT 1. Ngửi mùi của mật ong tươi tự nhiên. Sau khi mở nắp chai, mật ong tươi tự nhiên tươi có mùi thơm hoa cỏ đặc trưng, ​​trong khi mùi hương của mật ong tươi tự nhiên già tương đối yếu. Mùi của mật ong tươi tự nhiên giả pha mùi rất khó chịu. Mật hoa đơn có hương thơm của chính nguồn mật hoa của nó. Vị: Nếm thử mùi vị của mật ong tươi tự nhiên.  Mật ong tươi tự nhiên nguyên chất nhận dạng đơn giản qua mùi vị, nếu ngửi có mùi thơm dễ chịu mà khi nếm thử còn có mùi thơm nồng thì đây là mật tốt. Cho mật ong tươi tự nhiên vào lưỡi, nó sẽ từ từ đi vào họng, sẽ có cảm giác hơi ngọt nhưng vị thanh thanh rất ngon. Còn nếu mật ong tươi tự nhiên bị pha tạp chất có cảm giác nhạt hơn,

CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG ĐÚNG CÁCH ĐỂ TĂNG THỜI GIAN SỬ DỤNG

CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO ? Theo kinh nghiệm của CT Bee, khi sử dụng mật ong có rất nhiều lưu ý mà bạn cần phải lưu lại. Dưới đây sẽ là những đút kết mà CT Bee chỉ dẫn cho bạn.  1 Bảo quản nơi khô ráo, mát mẻ: Mật ong nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản mật ong là từ 10 đến 20 độ Celsius. 2 Sử dụng hũ kín hơi: Mật ong nên được bảo quản trong hũ kín để tránh tiếp xúc với không khí. Mật ong tiếp xúc với không khí có thể dẫn đến hiện tượng lên men. 3 Tránh để mật ong gần mùi mạnh: Mật ong có thể dễ dàng hấp thụ mùi xung quanh, vì vậy bạn nên tránh để mật ong gần thực phẩm có mùi mạnh như hành tỏi hay các loại thức ăn khác. 4 Không sử dụng đũa bằng kim loại khi lấy mật ong: Kim loại có thể phản ứng với mật ong và làm thay đổi hương vị cũng như chất lượng của mật ong. Thay vào đó, bạn nên sử dụng đũa gỗ, nhựa hay sứ. 5 Không thêm nước hoặc thức ăn khác vào hũ mật ong: Điều này có thể làm thay đổi c