Chuyển đến nội dung chính

Sữa hạt điều - Món đồ uống dinh dưỡng và ngon miệng

Sữa hạt điều - Món đồ uống dinh dưỡng và ngon miệng 1. Công thức làm sữa hạt điều tuyệt vời cho người mới  Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 1/2 cốc hạt điều (đã ngâm qua đêm) 2-3 cốc nước lọc (tùy theo độ đặc của sữa mong muốn) 1-2 thìa đường mật ong hoặc thạch hạnh nhân (tùy khẩu vị) Cách làm như sau: Rửa sạch hạt điều đã ngâm qua đêm. Đổ hạt điều vào máy xay sinh tố hoặc máy xay hạt. Thêm nước lọc và đường mật ong/thạch hạnh nhân vào máy xay. Xay hỗn hợp cho đến khi đạt được độ mịn mong muốn. Lọc hỗn hợp qua một tấm lọc hoặc khăn sạch để loại bỏ các cục hạt điều không tan hoặc bị lẫn vào sữa. Chất lượng của sữa hạt điều có thể được điều chỉnh bằng cách thêm hoặc giảm lượng nước lọc. >> Tham khảo ngay set quà hạt phù hợp làm quà tặng 20/10 cho mẹ, bạn gái Lợi ích của sữa hạt điều mà bạn nên biết:  Dinh dưỡng dồi dào: Sữa hạt điều là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào như chất béo lành mạnh, protein, canxi, vitamin E, magiê và seleni. Sữa hạt điều Tốt cho tim mạch: Hạt điều

11 loại thực phẩm có thể dùng chung với mật ong để tạo nên các món ăn tuyệt vời!

Nếu bạn có một lọ mật ong, nhưng bạn không biết phải ăn kết hợp nó với thứ gì, CT BEE FARM sẽ cung cấp cho bạn danh sách 11 thứ nên ăn kèm với mật ong, đảm bảo bạn phải thốt lên rằng tại sao mình không biết đến sớm hơn.
1. Trà
Danh sách những thứ kết hợp với mật ong sẽ không hoàn chỉnh nếu không có trà. Khi chọn một loại mật ong để trộn vào trà của bạn, hãy chắc chắn rằng lựa chọn của bạn phù hợp với chính loại trà đó. Các loại trà vị nhạt hơn kết hợp tốt hơn với mật ong có vị nhẹ hơn, trong khi các loại trà có vị mạnh hơn có thể pha với mật ong vị mạnh hơn như mật ong ruồi mà không làm mất đi hương vị. Đặc biệt các loại trà hoa như hoa cúc, hoa nhài, đậu biếc... khi kết hợp với mật ong sẽ tạo ra thức uống rất bổ dưỡng, thích hợp cho người lớn tuổi dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng.


 Có thể bạn quan tâm: set quà tặng 8-3

2. Cà phê
Bạn đã nghĩ đến việc khuấy mật ong vào cà phê chưa? Mật ong là một sự thay thế tốt cho sức khỏe hơn đường nếu bạn muốn thêm vị ngọt vào cà phê của mình và nó đặc biệt phù hợp với lattes hoặc đồ uống cà phê có hương vị khác được khuấy hoặc tạo bọt. Chúng tôi đặc biệt yêu thích latte mật ong quế, nhưng có rất nhiều cách kết hợp khác để thử nghiệm.


3. Phô mai
Cả phô mai mềm và cứng đều được tăng cường hương vị bằng một chút mật ong, đó là lý do tại sao chúng tôi thích thêm mật ong vào phô mai của mình. Phô mai càng nhẹ thì mật ong thô nên được kết hợp với nó càng nhẹ, tương tự cách pha mật ong với trà. 

4. Các loại hạt 
Các loại hạt là một kết hợp tuyệt vời khác cùng mật ong. Kết cấu giòn của hạt tạo nên sự tương phản hoàn hảo với mật ong, và các loại hạt kết hợp với mật ong tạo nên một món ăn nhẹ ngon miệng. Bạn thậm chí có thể tự làm các loại hạt nướng mật ong tại nhà một cách đơn giản nếu bạn không phải là người thích ăn các loại hạt mà không thêm gia vị.
Xem thêm: set quà tặng doanh nghiệp

5. Sữa chua
Sữa chua không đường giúp hỗ trợ lợi khuẩn đường ruột, nhưng nó có thể hơi chua đối với khẩu vị của một số người. Rưới mật ong là một cách lành mạnh để làm ngọt sữa chua của bạn và việc tự thêm mật ong (so với mua loại có hương vị) giúp bạn kiểm soát tốt hơn lượng đường nạp vào. Thêm một số loại hạt cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ giàu protein vừa tốt cho sức khỏe vừa ngon miệng.

6. Trái cây
Nếu bạn yêu thích món tráng miệng trái cây trong những ngày hè nóng bức, chúng tôi khuyên bạn nên rưới thêm mật ong để tăng thêm vị ngọt thay vì dùng đường tinh luyện. Bạn cũng có thể kết hợp trái cây và mật ong với các món khác trong danh sách này - bao gồm sữa chua, bột yến mạch và kem - để chế biến mọi thứ từ bữa sáng đến đồ ăn nhẹ cho đến món ngọt.

7. Các loại củ
Một loại thực phẩm  khác kết hợp được với mật ong mà ít được biết đến là các loại rau củ, chẳng hạn như khoai tây và cà rốt. Những loại rau này đã có màu caramen khi nấu lửa liu riu, tăng vị ngọt cho chúng bằng mật ong và dung với nước chấm thích hợp sẽ tạo ra món ăn có vị tuyệt vời.

8. Bánh mì nướng và các loại bánh ngọt khác
Chúng tôi thích cho mật ong vào bánh mì nướng vì kết cấu giòn cân bằng hoàn hảo với độ dính ngọt của mật ong. Tuy nhiên, mật ong cũng có thể là một nguyên liệu bổ sung thơm ngon cho hầu hết mọi loại bánh ngọt, cho dù bạn trộn mật ong vào bột, phết lên trên hay dùng làm nhân. Bạn có thể tự làm bơ mật ong tại nhà để kết hợp hai loại gia vị với nhau.

9. Bột yến mạch
Mật ong hòa trộn hoàn hảo vào bột yến mạch nóng vì kết cấu tương tự của chúng. Khuấy nó ngay khi nấu xong bột yến mạch để thúc đẩy quá trình trộn đều. Nếu bạn muốn làm yến mạch qua đêm trong tủ lạnh, hãy trộn mật ong thô vào trước khi để vào tủ lạnh để có được hương vị đậm đà nhất.

10. Sinh tố
Nếu bạn là người yêu thích sinh tố, thì mật ong sẽ là một chất làm ngọt tự nhiên tuyệt vời. Nó đặc biệt phù hợp với sinh tố trái cây và sữa, nhưng cũng có thể được kết hợp với các hương vị khác. Đảm bảo xay sinh tố thật kỹ để mật ong được phân bố đều khắp.

11. Kem
Nếu món kem của bạn cần thêm một chút gì đó và bạn đã chán ngấy tất cả các loại vị kem truyền thống, thì bạn không bao giờ sai lầm khi thêm một chút mật ong. Chúng tôi đặc biệt thích kết hợp kem vani với một ít mật ong và một ít trái cây để tạo ra một món ăn sảng khoái trong những tháng mùa hè.

Trên đây là 11 loại thực phẩm mà CT BEE FARM muốn giới thiệu đến bạn để bạn có thể tạo ra những món ăn ngon tuyệt khi kết hợp với mật ong. Chúc bạn thành công.

ĐẶC SẢN TÂY NGUYÊN CÔ THỦY – NHÀ SẢN XUẤT MẬT ONG & CÁC SET QUÀ TẶNG TỰ NHIÊN

+ Hotline/Zalo: 0344 509 739
+ Add :TPHCM & Gia Lai
+ Website: https://dacsangialaitoi.com/
+ Shopee: cothuydacsantaynguyen”


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ngủ đủ giấc thực sự cần thiết như thế nào với cơ thể?

Bạn có biết Ngủ đủ giấc thực sự cần thiết như thế nào đối với chúng ta không? Không chỉ mang lại cho bạn sự thư giãn, nghỉ ngơi mà còn giúp cơ thể phục hồi được trạng thái “bùng nổ” vào sáng hôm sau. Cùng xem qua những lợi ích của Ngủ đủ giấc lớn lao như thế nào nhé. Sự thật đã chứng minh rằng một số kết quả nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng ngủ đủ giấc chính là liều thuốc kỳ diệu. Nó là một loại thuốc phòng ngừa, để điều trị các bệnh về thể chất và tinh thần cũng như cải thiện tâm trạng. Mặc dù tầm thực sự cần thiết của Ngủ đủ giấc là không cần bàn cãi, nhưng người bình thường khó có thể đặt nó làm ưu tiên hàng đầu. Việc thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến cảm giác của con người trong ngày mà còn làm suy giảm chức năng của hệ thống miễn dịch. Ngủ đủ giấc là điều cần thiết để bảo vệ khỏi các bệnh do vi rút thông thường. Cùng tìm hiểu Ngủ đủ giấc thực sự cần thiết như thế nào nhé. 1. Ngủ ngon và đủ giấc Giúp cơ thể chữa lành và sửa chữa Vai trò của Ngủ đủ giấc là gì? Ngủ có thể chữa

ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG MẬT ONG TƯƠI TỰ NHIÊN

Mật ong hiện trên thị trường cố vô số loại cùng với chức năng, mẫu mã và giá thành khác nhau. Vậy làm sao để có thể phân biệt được đâu là mật ong nguyên chất thật, đâu là mật ong nguyên chất giả. Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn phân biệt nhận dạng mật ong thật.  MỘT VÀI ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG MẬT ONG TƯƠI TỰ NHIÊN HAY NHẤT 1. Ngửi mùi của mật ong tươi tự nhiên. Sau khi mở nắp chai, mật ong tươi tự nhiên tươi có mùi thơm hoa cỏ đặc trưng, ​​trong khi mùi hương của mật ong tươi tự nhiên già tương đối yếu. Mùi của mật ong tươi tự nhiên giả pha mùi rất khó chịu. Mật hoa đơn có hương thơm của chính nguồn mật hoa của nó. Vị: Nếm thử mùi vị của mật ong tươi tự nhiên.  Mật ong tươi tự nhiên nguyên chất nhận dạng đơn giản qua mùi vị, nếu ngửi có mùi thơm dễ chịu mà khi nếm thử còn có mùi thơm nồng thì đây là mật tốt. Cho mật ong tươi tự nhiên vào lưỡi, nó sẽ từ từ đi vào họng, sẽ có cảm giác hơi ngọt nhưng vị thanh thanh rất ngon. Còn nếu mật ong tươi tự nhiên bị pha tạp chất có cảm giác nhạt hơn,

CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG ĐÚNG CÁCH ĐỂ TĂNG THỜI GIAN SỬ DỤNG

CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO ? Theo kinh nghiệm của CT Bee, khi sử dụng mật ong có rất nhiều lưu ý mà bạn cần phải lưu lại. Dưới đây sẽ là những đút kết mà CT Bee chỉ dẫn cho bạn.  1 Bảo quản nơi khô ráo, mát mẻ: Mật ong nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản mật ong là từ 10 đến 20 độ Celsius. 2 Sử dụng hũ kín hơi: Mật ong nên được bảo quản trong hũ kín để tránh tiếp xúc với không khí. Mật ong tiếp xúc với không khí có thể dẫn đến hiện tượng lên men. 3 Tránh để mật ong gần mùi mạnh: Mật ong có thể dễ dàng hấp thụ mùi xung quanh, vì vậy bạn nên tránh để mật ong gần thực phẩm có mùi mạnh như hành tỏi hay các loại thức ăn khác. 4 Không sử dụng đũa bằng kim loại khi lấy mật ong: Kim loại có thể phản ứng với mật ong và làm thay đổi hương vị cũng như chất lượng của mật ong. Thay vào đó, bạn nên sử dụng đũa gỗ, nhựa hay sứ. 5 Không thêm nước hoặc thức ăn khác vào hũ mật ong: Điều này có thể làm thay đổi c