Chuyển đến nội dung chính

Sữa hạt điều - Món đồ uống dinh dưỡng và ngon miệng

Sữa hạt điều - Món đồ uống dinh dưỡng và ngon miệng 1. Công thức làm sữa hạt điều tuyệt vời cho người mới  Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 1/2 cốc hạt điều (đã ngâm qua đêm) 2-3 cốc nước lọc (tùy theo độ đặc của sữa mong muốn) 1-2 thìa đường mật ong hoặc thạch hạnh nhân (tùy khẩu vị) Cách làm như sau: Rửa sạch hạt điều đã ngâm qua đêm. Đổ hạt điều vào máy xay sinh tố hoặc máy xay hạt. Thêm nước lọc và đường mật ong/thạch hạnh nhân vào máy xay. Xay hỗn hợp cho đến khi đạt được độ mịn mong muốn. Lọc hỗn hợp qua một tấm lọc hoặc khăn sạch để loại bỏ các cục hạt điều không tan hoặc bị lẫn vào sữa. Chất lượng của sữa hạt điều có thể được điều chỉnh bằng cách thêm hoặc giảm lượng nước lọc. >> Tham khảo ngay set quà hạt phù hợp làm quà tặng 20/10 cho mẹ, bạn gái Lợi ích của sữa hạt điều mà bạn nên biết:  Dinh dưỡng dồi dào: Sữa hạt điều là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào như chất béo lành mạnh, protein, canxi, vitamin E, magiê và seleni. Sữa hạt điều Tốt cho tim mạch: Hạt điều

Cách làm Trà hoa oải hương thảo mộc ngon tuyệt cho cả nhà

Trà tự nhiên từ hoa oải hương thảo mộc là một món trà vô cùng tốt cho sức khỏe, nó không chỉ làm tăng thêm hương vị cho người thưởng thức mà còn mang nhiều lợi ích về sức khỏe, sắc đẹp, Ngoài ra đây giống như là văn hóa nét đẹp tinh tế trong văn hóa uống trà của người phương đông. Đặc sản tây nguyên sẽ giúp bạn hiểu được cách làm trà hoa oải hương thảo mộc đơn giản, để bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà.

Cách làm Trà hoa oải hương thảo mộc ngon tuyệt cho cả nhà


Các loại trà từ hoa oải hương thảo mộc hay những loại trà tự nhiên với hàm lượng chất chống oxy hóa cao mang đến năng lượng tích cực, hương thơm ngọt ngào và dễ chịu của nó giúp làm dịu sự căng thẳng và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Khi hoa oải hương thảo mộc vừa hé nụ là lúc tỏa hương mạnh nhất, phải làm trà ngay lúc ấy thì là thời điểm tốt nhất.

Công thức pha TRÀ siêu ngon: 

Lựa chọn loại trà nào để pha ngon ?

Có nhiều lựa chọn về loại trà dùng để làm hoa oải hương thảo mộc, thông thường mọi người sẽ sử dụng trà xanh, còn ở hướng dẫn này Đặc sản tây nguyên sẽ sử dụng bạch trà, hay trà trắng vốn được coi là vua của các loại trà.

Bạn nên chọn bạch trà shan tuyết một tôm loại đặc sản, là thành phẩm cao cấp nhất và giá trị nhất của trà shan tuyết. Bạch trà vốn có hương vị nhẹ nhàng, hậu vị đầy đặn kết hợp với hương hoa oải hương thảo mộc sẽ rất hài hòa, búp trà shan tuyết to sẽ hấp thụ nhiều hương hoa hơn.

Bạch trà vốn có hương vị nhẹ nhàng, hậu vị đầy đặn kết hợp với hương hoa oải hương thảo mộc sẽ rất hài hòa.

Trà làm hoa oải hương thảo mộc có ngon hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu trà mà chúng ta dùng để làm. Cần chú ý tới nhiệt độ, độ ẩm của trà trước khi chế biến. Độ ẩm của trà trước khi làm nên để khoảng 4 – 5% tùy điều kiện, nhiệt độ làm hoa oải hương thảo mộc khoảng 30°C-35°C.

Pha trà hoa oải hương thảo mộc

hoa oải hương thảo mộc thường hé nụ vào lúc 4-5 giờ chiều và nở vào khoảng 8-9 giờ tối. Vì vậy khi lấy hoa nhất thiết phải lấy vào lúc hoa đang hàm tiếu - hé nụ, đó là lúc hoa chuyển từ phơn phớt xanh sang màu trắng đục như gạo nếp, các cánh hoa oải hương thảo mộc phải nở to đều nhau, loại bỏ những cánh hoa lép, hoặc không nở.

Muốn cho trà sau khi làm có hương thơm mạnh và bền nên áp dụng phương pháp làm nhiều lần, cho nên cần tính trước số lượng hoa oải hương thảo mộc tươi cần dùng làm cho mỗi lần. Qua thực tế sản xuất, lượng hoa dùng làm lần đầu tiên nhiều hơn các lần làm tiếp theo. 

>> Tham khảo : Nơi bán mật ong rừng nguyên chất TPHCM

Cách làm trà hoa oải hương thảo mộc ngon như sau

Nụ hoa oải hương khi đã nhặt xong được rải đều ra, phủ tờ giấy lên trên, đến khoảng 8-9 giờ tối hoa sẽ cùng nhau tỏa hương. Đây là thời gian làm trà tốt nhất. Cứ một lớp trà lại rắc một lớp hoa oải hương thảo mộc, rồi lại một lớp trà, một lớp hoa làm. Có thể làm hoa trong thùng gỗ hoặc thiếc kín, cách ẩm hoặc trong phòng ủ hương hợp vệ sinh và khô ráo.

Khi làm hương nhiệt độ và ẩm độ của trà tăng. Khi nhiệt độ khối trà tăng tới mức nào đó thì cần đảo khối trà gọi là thông hoa nhằm thoát bớt hơi ẩm và giảm nhiệt độ khối trà, hạn chế các biến đổi hóa học xảy ra mãnh liệt dưới tác dụng của nhiệt gây ra cho màu nước trà bị vàng úa, có mùi thiu. Việc thông hoa còn có tác dụng làm cho hoa đem làm trà có điều kiện nở toàn bộ và khi tiếp tục làm, trà có thể hấp thụ được hương thơm của hoa tươi ở mức nhiều nhất. Đối với trà hoa oải hương thảo mộc, cần thông hoa khi nhiệt độ đống trà lên 45 – 48°C (làm lần 1) và 40 – 43°C (làm lần 2).

Trong khoảng 18 đến 24 tiếng, trà đã ngậm hết hương hoa khiến cánh từ màu trắng đục chuyển sang trong suốt, lúc này mới đem trà sàng để loại bỏ oải hương lavender.

Để giữ được trọn vẹn hương hoa oải hương thảo mộc, khi lựa hoa đến khi làm trà nên tránh dùng quạt máy dù thời tiết có oi bức đến đâu.

Bạch trà shan tuyết & hoa oải hương thảo mộc

Giữa ngày hè nóng bức, được nhấp ngụm trà hoa oải hương và thêm chút mật ong tự nhiên ngọt ngào mang đến 1 thức uống mát dịu như lạc giữa khu vườn tinh khiết, thanh tao mà nhẹ nhõm. Hương thơm dịu nhẹ của hoa oải hương thảo mộc và vị ngọt sâu tinh tế của trà cứ theo mãi không rời sau mỗi lần thưởng thức.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ngủ đủ giấc thực sự cần thiết như thế nào với cơ thể?

Bạn có biết Ngủ đủ giấc thực sự cần thiết như thế nào đối với chúng ta không? Không chỉ mang lại cho bạn sự thư giãn, nghỉ ngơi mà còn giúp cơ thể phục hồi được trạng thái “bùng nổ” vào sáng hôm sau. Cùng xem qua những lợi ích của Ngủ đủ giấc lớn lao như thế nào nhé. Sự thật đã chứng minh rằng một số kết quả nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng ngủ đủ giấc chính là liều thuốc kỳ diệu. Nó là một loại thuốc phòng ngừa, để điều trị các bệnh về thể chất và tinh thần cũng như cải thiện tâm trạng. Mặc dù tầm thực sự cần thiết của Ngủ đủ giấc là không cần bàn cãi, nhưng người bình thường khó có thể đặt nó làm ưu tiên hàng đầu. Việc thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến cảm giác của con người trong ngày mà còn làm suy giảm chức năng của hệ thống miễn dịch. Ngủ đủ giấc là điều cần thiết để bảo vệ khỏi các bệnh do vi rút thông thường. Cùng tìm hiểu Ngủ đủ giấc thực sự cần thiết như thế nào nhé. 1. Ngủ ngon và đủ giấc Giúp cơ thể chữa lành và sửa chữa Vai trò của Ngủ đủ giấc là gì? Ngủ có thể chữa

ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG MẬT ONG TƯƠI TỰ NHIÊN

Mật ong hiện trên thị trường cố vô số loại cùng với chức năng, mẫu mã và giá thành khác nhau. Vậy làm sao để có thể phân biệt được đâu là mật ong nguyên chất thật, đâu là mật ong nguyên chất giả. Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn phân biệt nhận dạng mật ong thật.  MỘT VÀI ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG MẬT ONG TƯƠI TỰ NHIÊN HAY NHẤT 1. Ngửi mùi của mật ong tươi tự nhiên. Sau khi mở nắp chai, mật ong tươi tự nhiên tươi có mùi thơm hoa cỏ đặc trưng, ​​trong khi mùi hương của mật ong tươi tự nhiên già tương đối yếu. Mùi của mật ong tươi tự nhiên giả pha mùi rất khó chịu. Mật hoa đơn có hương thơm của chính nguồn mật hoa của nó. Vị: Nếm thử mùi vị của mật ong tươi tự nhiên.  Mật ong tươi tự nhiên nguyên chất nhận dạng đơn giản qua mùi vị, nếu ngửi có mùi thơm dễ chịu mà khi nếm thử còn có mùi thơm nồng thì đây là mật tốt. Cho mật ong tươi tự nhiên vào lưỡi, nó sẽ từ từ đi vào họng, sẽ có cảm giác hơi ngọt nhưng vị thanh thanh rất ngon. Còn nếu mật ong tươi tự nhiên bị pha tạp chất có cảm giác nhạt hơn,

CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG ĐÚNG CÁCH ĐỂ TĂNG THỜI GIAN SỬ DỤNG

CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO ? Theo kinh nghiệm của CT Bee, khi sử dụng mật ong có rất nhiều lưu ý mà bạn cần phải lưu lại. Dưới đây sẽ là những đút kết mà CT Bee chỉ dẫn cho bạn.  1 Bảo quản nơi khô ráo, mát mẻ: Mật ong nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản mật ong là từ 10 đến 20 độ Celsius. 2 Sử dụng hũ kín hơi: Mật ong nên được bảo quản trong hũ kín để tránh tiếp xúc với không khí. Mật ong tiếp xúc với không khí có thể dẫn đến hiện tượng lên men. 3 Tránh để mật ong gần mùi mạnh: Mật ong có thể dễ dàng hấp thụ mùi xung quanh, vì vậy bạn nên tránh để mật ong gần thực phẩm có mùi mạnh như hành tỏi hay các loại thức ăn khác. 4 Không sử dụng đũa bằng kim loại khi lấy mật ong: Kim loại có thể phản ứng với mật ong và làm thay đổi hương vị cũng như chất lượng của mật ong. Thay vào đó, bạn nên sử dụng đũa gỗ, nhựa hay sứ. 5 Không thêm nước hoặc thức ăn khác vào hũ mật ong: Điều này có thể làm thay đổi c