Chuyển đến nội dung chính

Sữa hạt điều - Món đồ uống dinh dưỡng và ngon miệng

Sữa hạt điều - Món đồ uống dinh dưỡng và ngon miệng 1. Công thức làm sữa hạt điều tuyệt vời cho người mới  Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 1/2 cốc hạt điều (đã ngâm qua đêm) 2-3 cốc nước lọc (tùy theo độ đặc của sữa mong muốn) 1-2 thìa đường mật ong hoặc thạch hạnh nhân (tùy khẩu vị) Cách làm như sau: Rửa sạch hạt điều đã ngâm qua đêm. Đổ hạt điều vào máy xay sinh tố hoặc máy xay hạt. Thêm nước lọc và đường mật ong/thạch hạnh nhân vào máy xay. Xay hỗn hợp cho đến khi đạt được độ mịn mong muốn. Lọc hỗn hợp qua một tấm lọc hoặc khăn sạch để loại bỏ các cục hạt điều không tan hoặc bị lẫn vào sữa. Chất lượng của sữa hạt điều có thể được điều chỉnh bằng cách thêm hoặc giảm lượng nước lọc. >> Tham khảo ngay set quà hạt phù hợp làm quà tặng 20/10 cho mẹ, bạn gái Lợi ích của sữa hạt điều mà bạn nên biết:  Dinh dưỡng dồi dào: Sữa hạt điều là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào như chất béo lành mạnh, protein, canxi, vitamin E, magiê và seleni. Sữa hạt điều Tốt cho tim mạch: Hạt điều

Cách làm nước chanh tươi pha mật ong rừng tự nhiên ngon

Mật ong rừng tự nhiên và chanh tươi (lemon tree) là hai loại thực phẩm tự nhiên có tác dụng làm đẹp da rất tốt. chanh tươi có chứa nhiều vitamin C giúp trị thâm nám hiệu quả, mật ong rừng tự nhiên có chứa chất chống oxy hóa cao nên  khi kết hợp cùng chanh tươi được xem như " thần dược" của làn da. Vậy thì chanh tươi ngâm mật ong rừng tự nhiên có tác dụng gì. Hôm nay Đặc sản tây nguyên cô thủy - https://dacsangialaitoi.com/ sẽ giải thích cho các bạn phương pháp chanh tươi  (lemon tree) ngâm mật ong rừng tự nhiên tuy không quá mới nhưng sẽ giúp bạn có thêm công thức làm cho riêng mình.

## Hướng dẫn cách pha nước chanh tươi kết hợp mật ong rừng tự nhiên ngon bổ rẻ

Bước đầu tiên: khi ngâm chanh tươi  (lemon tree) vào nước,  bạn nên ngâm cả vỏ, theo nghiên cứu khoa học thì vỏ chanh tươi rất giàu flavonoid. Để nó được ngon hơn bạn nên làm sạch và để nó vào tủ lạnh từ 60p - 120p.

Bước 2: Vớt chanh tươi ra và cắt thành từng lát mỏng (một quả chanh tươi cắt khoảng 15 - 20 lát), ta ngửi thấy có mùi thơm.

Bước 3: Cho chanh tươi  (lemon tree) vào hộp đậy kín, đổ mật ong rừng tự nhiên và nước lạnh vào ngập các lát chanh tươi rồi đậy kín nắp để bảo quản. Lát đông lạnh tốt hơn cắt và sử dụng!

Ở đây chúng tôi muốn nhắc với mọi người: để rửa chanh tươi bạn nên bôi một lớp muối lên bề mặt và cuối cùng rửa lại bằng nước.

Ngâm hốn hợp này trong 1-2 ngày, các chất dinh dưỡng từ mật ong rừng tự nhiên và chanh tươi (lemon tree) có thể được tổng hợp lại đầy đủ. Khi uống, lấy một đến hai lát chanh tươi cho vào cốc, thêm một đến hai thìa mật ong rừng tự nhiên tùy theo sở thích của bạn  pha với nước ấm hoặc nước lạnh. 

Lưu ý thêm : Bạn không được dùng nước quá 50 độ, nếu không. Điều này sẽ phá hủy dinh dưỡng của mật ong rừng tự nhiên. Nếu thấy hơi chua thì để nguội hoặc thêm chút đường, mật ong rừng tự nhiên cho vừa ăn. Tác dụng của mật ong rừng tự nhiên cũng có thể làm giảm sự kích thích của dạ dày. Và không nên để quá 1 tuần bạn nhé. 

1. Lưu ý chọn chanh tươi Rửa sạch những quả chanh tươi đã chọn, bỏ đầu và đuôi rồi thái miếng vừa ăn.

2. Hòa mật ong rừng tự nhiên với hộp đựng mật ong rừng tự nhiên chanh tươi. Xếp từng miếng chanh tươi  (lemon tree) vào lọ mật ong rừng tự nhiên chanh tươi. Đổ một lát mật ong rừng tự nhiên lên trên một lát chanh tươi. Nếu bạn muốn ngọt hơn, hãy rắc một lượng nhỏ đường cát lên trên mỗi lát chanh tươi. Ăn quá nhiều đường cũng không tốt, thực ra chỉ cần cho thêm mật ong rừng tự nhiên vào là được, tùy sở thích cá nhân.

3. Sau khi mọi thứ đã được lắp đặt xong, đổ mật ong rừng tự nhiên vào và phủ lên các lát chanh tươi. Sau đó đậy nắp lọ. Ghi ngày sản xuất lên đó, để trong tủ lạnh, sau một tuần là có thể lấy ngay. Mỗi khi cắt một lát chanh tươi, hãy đổ một ít nước cốt vào cốc, sau đó pha với nước ấm.

Trên đây là những cách pha nước chanh tươi mật ong rừng tự nhiên và nước chanh tươi  (lemon tree) pha mật ong rừng tự nhiên ngon mà dacsangialaitoi.com đã giới thiệu cho các bạn hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

>> Tham khảo thêm : tại sao mật ong hoa cà phê lại rẻ 

II . Cách làm chanh tươi ngâm mật ong rừng tự nhiên nguyên chất

1. Rửa sạch chanh

Có một lớp sáp [chất bảo quản] trên bề mặt của những quả chanh tươi  (lemon tree) mua ở ngoài, các bạn chú ý khi rửa hãy cho một lượng tinh bột thích hợp vào nước (thường là một thìa nhỏ) và một ít muối, ngâm vào chanh tươi cho sạch trong khi, sau đó rửa sạch và lau khô.

2. Cắt lát chanh

Bỏ phần đầu và đuôi của quả chanh tươi rồi cắt thành từng lát mỏng Một quả chanh tươi  (lemon tree) cắt thành khoảng 8 - 10 lát, không dày cũng không mỏng để khi ngâm nước trông đẹp mắt hơn và giữ được độ dinh dưỡng.

3. Đóng hộp

Rửa sạch lọ kín gió và lau khô, rải một lớp mật ong rừng tự nhiên xuống đáy lọ, sau đó rải một lớp chanh tươi, sau đó đến một lớp mật ong rừng tự nhiên, và một lớp chanh tươi. Nếu hộp không được đậy chặt, có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

4. Bảo quản thành phẩm vào trong tủ lạnh. 

Bạn có thể cho vào tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát. Khoảng 1 tuần là có thể mở ra sử dụng được. 

Nếu bạn đang có ý định tìm mua sản phẩm mật ong chất lượng, hãy tìm đúng Nơi bán mật ong rừng nguyên chất TPHCM với chất lượng tốt nhất để tránh tiền mất, tật mang bạn nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ngủ đủ giấc thực sự cần thiết như thế nào với cơ thể?

Bạn có biết Ngủ đủ giấc thực sự cần thiết như thế nào đối với chúng ta không? Không chỉ mang lại cho bạn sự thư giãn, nghỉ ngơi mà còn giúp cơ thể phục hồi được trạng thái “bùng nổ” vào sáng hôm sau. Cùng xem qua những lợi ích của Ngủ đủ giấc lớn lao như thế nào nhé. Sự thật đã chứng minh rằng một số kết quả nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng ngủ đủ giấc chính là liều thuốc kỳ diệu. Nó là một loại thuốc phòng ngừa, để điều trị các bệnh về thể chất và tinh thần cũng như cải thiện tâm trạng. Mặc dù tầm thực sự cần thiết của Ngủ đủ giấc là không cần bàn cãi, nhưng người bình thường khó có thể đặt nó làm ưu tiên hàng đầu. Việc thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến cảm giác của con người trong ngày mà còn làm suy giảm chức năng của hệ thống miễn dịch. Ngủ đủ giấc là điều cần thiết để bảo vệ khỏi các bệnh do vi rút thông thường. Cùng tìm hiểu Ngủ đủ giấc thực sự cần thiết như thế nào nhé. 1. Ngủ ngon và đủ giấc Giúp cơ thể chữa lành và sửa chữa Vai trò của Ngủ đủ giấc là gì? Ngủ có thể chữa

ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG MẬT ONG TƯƠI TỰ NHIÊN

Mật ong hiện trên thị trường cố vô số loại cùng với chức năng, mẫu mã và giá thành khác nhau. Vậy làm sao để có thể phân biệt được đâu là mật ong nguyên chất thật, đâu là mật ong nguyên chất giả. Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn phân biệt nhận dạng mật ong thật.  MỘT VÀI ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG MẬT ONG TƯƠI TỰ NHIÊN HAY NHẤT 1. Ngửi mùi của mật ong tươi tự nhiên. Sau khi mở nắp chai, mật ong tươi tự nhiên tươi có mùi thơm hoa cỏ đặc trưng, ​​trong khi mùi hương của mật ong tươi tự nhiên già tương đối yếu. Mùi của mật ong tươi tự nhiên giả pha mùi rất khó chịu. Mật hoa đơn có hương thơm của chính nguồn mật hoa của nó. Vị: Nếm thử mùi vị của mật ong tươi tự nhiên.  Mật ong tươi tự nhiên nguyên chất nhận dạng đơn giản qua mùi vị, nếu ngửi có mùi thơm dễ chịu mà khi nếm thử còn có mùi thơm nồng thì đây là mật tốt. Cho mật ong tươi tự nhiên vào lưỡi, nó sẽ từ từ đi vào họng, sẽ có cảm giác hơi ngọt nhưng vị thanh thanh rất ngon. Còn nếu mật ong tươi tự nhiên bị pha tạp chất có cảm giác nhạt hơn,

CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG ĐÚNG CÁCH ĐỂ TĂNG THỜI GIAN SỬ DỤNG

CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO ? Theo kinh nghiệm của CT Bee, khi sử dụng mật ong có rất nhiều lưu ý mà bạn cần phải lưu lại. Dưới đây sẽ là những đút kết mà CT Bee chỉ dẫn cho bạn.  1 Bảo quản nơi khô ráo, mát mẻ: Mật ong nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản mật ong là từ 10 đến 20 độ Celsius. 2 Sử dụng hũ kín hơi: Mật ong nên được bảo quản trong hũ kín để tránh tiếp xúc với không khí. Mật ong tiếp xúc với không khí có thể dẫn đến hiện tượng lên men. 3 Tránh để mật ong gần mùi mạnh: Mật ong có thể dễ dàng hấp thụ mùi xung quanh, vì vậy bạn nên tránh để mật ong gần thực phẩm có mùi mạnh như hành tỏi hay các loại thức ăn khác. 4 Không sử dụng đũa bằng kim loại khi lấy mật ong: Kim loại có thể phản ứng với mật ong và làm thay đổi hương vị cũng như chất lượng của mật ong. Thay vào đó, bạn nên sử dụng đũa gỗ, nhựa hay sứ. 5 Không thêm nước hoặc thức ăn khác vào hũ mật ong: Điều này có thể làm thay đổi c