Chuyển đến nội dung chính

Sữa hạt điều - Món đồ uống dinh dưỡng và ngon miệng

Sữa hạt điều - Món đồ uống dinh dưỡng và ngon miệng 1. Công thức làm sữa hạt điều tuyệt vời cho người mới  Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 1/2 cốc hạt điều (đã ngâm qua đêm) 2-3 cốc nước lọc (tùy theo độ đặc của sữa mong muốn) 1-2 thìa đường mật ong hoặc thạch hạnh nhân (tùy khẩu vị) Cách làm như sau: Rửa sạch hạt điều đã ngâm qua đêm. Đổ hạt điều vào máy xay sinh tố hoặc máy xay hạt. Thêm nước lọc và đường mật ong/thạch hạnh nhân vào máy xay. Xay hỗn hợp cho đến khi đạt được độ mịn mong muốn. Lọc hỗn hợp qua một tấm lọc hoặc khăn sạch để loại bỏ các cục hạt điều không tan hoặc bị lẫn vào sữa. Chất lượng của sữa hạt điều có thể được điều chỉnh bằng cách thêm hoặc giảm lượng nước lọc. >> Tham khảo ngay set quà hạt phù hợp làm quà tặng 20/10 cho mẹ, bạn gái Lợi ích của sữa hạt điều mà bạn nên biết:  Dinh dưỡng dồi dào: Sữa hạt điều là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào như chất béo lành mạnh, protein, canxi, vitamin E, magiê và seleni. Sữa hạt điều Tốt cho tim mạch: Hạt điều

ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG MẬT ONG TƯƠI TỰ NHIÊN

Mật ong hiện trên thị trường cố vô số loại cùng với chức năng, mẫu mã và giá thành khác nhau. Vậy làm sao để có thể phân biệt được đâu là mật ong nguyên chất thật, đâu là mật ong nguyên chất giả. Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn phân biệt nhận dạng mật ong thật. 

MỘT VÀI ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG MẬT ONG TƯƠI TỰ NHIÊN HAY NHẤT

1. Ngửi mùi của mật ong tươi tự nhiên.

Sau khi mở nắp chai, mật ong tươi tự nhiên tươi có mùi thơm hoa cỏ đặc trưng, ​​trong khi mùi hương của mật ong tươi tự nhiên già tương đối yếu. Mùi của mật ong tươi tự nhiên giả pha mùi rất khó chịu. Mật hoa đơn có hương thơm của chính nguồn mật hoa của nó.

Vị: Nếm thử mùi vị của mật ong tươi tự nhiên. 

Mật ong tươi tự nhiên nguyên chất nhận dạng đơn giản qua mùi vị, nếu ngửi có mùi thơm dễ chịu mà khi nếm thử còn có mùi thơm nồng thì đây là mật tốt. Cho mật ong tươi tự nhiên vào lưỡi, nó sẽ từ từ đi vào họng, sẽ có cảm giác hơi ngọt nhưng vị thanh thanh rất ngon. Còn nếu mật ong tươi tự nhiên bị pha tạp chất có cảm giác nhạt hơn, có vị siro, vị chua đậm hoặc vị mặn.


MỘT VÀI ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG MẬT ONG TƯƠI TỰ NHIÊN HAY NHẤT


Kiểm tra độ ẩm của mật ong tươi tự nhiên. 

Bạn có thể lấy mật ong tươi tự nhiên bởi vì thường hàm lượng nước cao từ 13 - 18%. Hầu hết mật ong tươi tự nhiên bán trên thị trường đều đã qua chế biến và cô đặc sản xuất công nghiệp, mất đi 1 số chất dinh dương nên nó có hàm lượng nước tương đối thấp. Lấy đũa hoặc ngón tay lấy mật, mật ong có thể rút ra được là tốt hơn nếu không có hiện tượng rút ra tức là mật ong có nhiều nước. Bạn cũng có thể nhỏ một giọt mật ong tươi tự nhiên lên giấy rơm, vết nước dễ loang ra chứng tỏ hàm lượng nước nhiều. mật ong tươi nguyên chất có dạng hạt và không bị loang. Một số loại mật ong nguyên chất bạn có thể mua về sử dụng đó là mật ong hoa cà phê , mật ong lá cao su , mật ong hoa nhãn, hoa bạc hà, linh lăng, hoa rừng thập cẩm.. 

Quan sát sự kết tinh của mật ong để phân biệt đâu là mật ong thật, giả. 

Nhiệt độ mùa hè cao mật ong tươi tự nhiên không dễ kết tinh, mùa đông nhiệt độ thấp mật ong tươi tự nhiên dễ kết tinh. Bản thân một số mật ong tươi tự nhiên rất dễ kết tinh và một số không thích hợp để kết tinh. Nhiều người lại nhầm tưởng sự kết tinh của mật ong tươi tự nhiên và nghĩ rằng mật ong tươi tự nhiên bị kết tinh là mật ong tươi tự nhiên giả hoặc bị pha trộn, điều này là hoàn toàn không chính xác. Chỉ có mật ong đã qua chế biến thì mới rất khó bị kết tinh lại dù bạn để trong tủ lạnh cũng không bị kết tinh. 

Tinh thể mật ong tươi tự nhiên là dạng trứng cá hoặc dạng dầu, mịn, màu trắng trong, không có cảm giác sạn khi dùng tay vặn, tinh thể dễ nhập. Tinh thể mật ong giả có pha trộn đường có dạng hạt, vặn tay có cảm giác sạn, không dễ vặn, miệng có cảm giác ăn đường.

Hòa tan mật ong tươi tự nhiên vào nước để phân biệt

Bạn có thể hòa tan mật ong vào nước và sau đó khuấy đều, để yên, nếu có tạp chất mật ong tươi tự nhiên sẽ nổi hoặc chìm. mật ong tươi tự nhiên là một sản phẩm tự nhiên, và một lượng nhỏ tạp chất không ảnh hưởng đến chất lượng của mật ong tươi tự nhiên.

Nhìn: Nhìn vào màu của mật ong tươi tự nhiên. mật ong tươi tự nhiên nguyên chất có màu sáng bóng và trong suốt, chỉ có một ít váng phấn hoa lơ lửng trong đó và không có các tạp chất quá mức khác. Màu sắc của mật ong tươi tự nhiên khác nhau do nguồn mật và thực vật, nhưng màu sắc của mật ong tươi tự nhiên trong cùng một chai nên đồng nhất.

Do hàm lượng nước thấp, mật ong tươi tự nhiên chất lượng cao rất nhớt. Nếu lật ngược chai kín, việc nổi trên không khí bịt kín miệng chai rõ ràng là tốn nhiều công sức hơn.

Tham khảo thêm Nơi bán mật ong nguyên chất ở TPHCM

Quan sát màu sắc của mật ong tươi tự nhiên

Nếu bạn mua “mật ong tươi tự nhiên kết tinh” màu trắng sữa hoặc vàng nhạt, chỉ cần lấy ra xoa lên mu bàn tay một lúc, những hạt mịn hơn muối tinh ăn được sẽ tan hết. Phương pháp này cũng có thể được sử dụng để "kiểm tra" sữa ong chúa .

Nhận dạng mùi của mật ong tươi tự nhiên (Hơi khó cho những ai không thường xuyên sử dụng mật ong)

Khi thực hiện bằng cảm quan nhận biết mùi mật ong tươi tự nhiên, bạn có thể mở gói ở nhiệt độ phòng để ngửi mùi của nó. Nếu cần, lấy mẫu và đun nóng trong nồi cách thủy trong 5 phút, sau đó ngửi mùi của mẫu.

mật ong tươi tự nhiên chất lượng tốt - có hương thơm tinh khiết và tươi mát và nhiều loại thực vật có nguồn mật hoa và hương hoa. Không có bất kỳ mùi đặc biệt nào khác.

Mật ong giả có mùi thơm nhẹ.

Mật ong tươi tự nhiên kém chất lượng - mùi thơm rất loãng hoặc không có mùi thơm, có vị êm dịu, vị rượu và các mùi khó chịu khác.

Nhận dạng đường

mật ong fake, mật ong giả được làm từ đường sucrose (đường trắng hoặc đường nâu ) và nước kiềm, không có mật ong tươi tự nhiên hoặc rất ít mật ong tươi tự nhiên. Đặc điểm chất lượng của nó là không có mùi hoa tự nhiên của mật ong tươi tự nhiên mà có mùi thơm của siro đun sôi, không có vị ẩm khi nếm và có vị của nước đường trắng.

Kiểm tra đâu là mật ong thật và đâu là mật ong giả qua khói 

Để tiếp tục khẳng định mật giả, bạn có thể so sánh trong ống nghiệm không trong suốt, tiến hành quan sát huỳnh quang trong phòng tối với những mẹo. Nói chung mật ong tươi tự nhiên tự nhiên có màu vàng và hơi xanh là mật ong tươi tự nhiên chất lượng cao. Nếu có màu xám là mật ong fake, mật giả pha bằng đường sacaroza. .

ĐẶC SẢN TÂY NGUYÊN CÔ THỦY - CUNG CẤP MẬT ONG NGUYÊN CHẤT, PHẤN HOA ONG TÂY NGUYÊN

Hotline : 0344 509 739 
CUNG CẤP MẬT ONG NUÔI, MẬT ONG RỪNG - Sạch 100% Mật ong Gia Lai
Không Tạp Chất, Không Chất Bảo Quản Mật ong Gia Lai loại xịn
Cam kết chất lượng 100%
Mua ngay chỉ 179K/ Lít

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mật ong - thực phẩm tự nhiên chiếm cảm tình của mọi người

Mọi người đều thích một chút thức uống nóng nào đó để giúp ngăn chặn sự lạnh lẽo của mùa đông. Và không gì bằng khi trở về nhà với hương thơm ngọt ngào của những loại thức ăn nóng, đồ uống nóng tại nhà. Để có thêm hương vị thơm ngon trong nhà bếp của bạn và hương vị đậm đà, mật ong hoa rừng CT BEE của chúng tôi chính là thứ phù hợp.   Mật ong - thực phẩm tự nhiên chiếm cảm tình của mọi người Mật ong hoa rừng CT BEE đã có từ rất lâu. Được tạo ra trong quá trình khai thác , mật ong này là sự pha trộn của tất cả các hoa rừng Gia Lai, 100% tự nhiên và khai thác từ vùng đất của cao nguyên xanh trong lành. Không giống như các loại mật ong khác hay những loại mật ong công nghiệp, mật ong giả.. Thì (Những sp ong của CT Bee tất cả đều là mật ong thô và chưa tiệt trùng), Mật ong hoa rừng CT Bee 100% nguyên chất. Bạn có thể mua sản phẩm  mật ong hoa cà phê tại CT BEE. Theo truyền thống, Mật ong của Thợ làm bánh được bán cho các nhà sản xuất ngũ cốc và tiệm bánh, thường là trong thùng lớn. Một tr

CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG ĐÚNG CÁCH ĐỂ TĂNG THỜI GIAN SỬ DỤNG

CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO ? Theo kinh nghiệm của CT Bee, khi sử dụng mật ong có rất nhiều lưu ý mà bạn cần phải lưu lại. Dưới đây sẽ là những đút kết mà CT Bee chỉ dẫn cho bạn.  1 Bảo quản nơi khô ráo, mát mẻ: Mật ong nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản mật ong là từ 10 đến 20 độ Celsius. 2 Sử dụng hũ kín hơi: Mật ong nên được bảo quản trong hũ kín để tránh tiếp xúc với không khí. Mật ong tiếp xúc với không khí có thể dẫn đến hiện tượng lên men. 3 Tránh để mật ong gần mùi mạnh: Mật ong có thể dễ dàng hấp thụ mùi xung quanh, vì vậy bạn nên tránh để mật ong gần thực phẩm có mùi mạnh như hành tỏi hay các loại thức ăn khác. 4 Không sử dụng đũa bằng kim loại khi lấy mật ong: Kim loại có thể phản ứng với mật ong và làm thay đổi hương vị cũng như chất lượng của mật ong. Thay vào đó, bạn nên sử dụng đũa gỗ, nhựa hay sứ. 5 Không thêm nước hoặc thức ăn khác vào hũ mật ong: Điều này có thể làm thay đổi c